Chọn chiều cao giường ngủ có thực sự quan trọng

Khi chọn một chiếc giường mới, ban dễ dàng ưu tiên sự thoải mái và thiết kế hay nội thất phòng ngủ đẹp đi liền với nó nhưng lại bỏ qua thứ có vẻ không quan trọng như chiều cao của giường. Tuy nhiên, trái với niềm tin phổ biến, chiều cao giường thực sự khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn hàng ngày. Để chọn được chiếc giường với chiều cao lí tưởng bạn cần xem xét các khía cạnh dưới đây.

giường ngủ đẹp

Về cơ bản, bạn cần quan tâm đến chiều cao của giường ngủ bởi nó liên quan đến sức khỏe và sự thoải mái của bạn. Nếu bạn di chuyển ra ra khỏi một chiếc giường thấp, chân bạn sẽ đặt nhiều căng thẳng không cần thiết trên cơ thể và đòi hỏi cơ bắp của bạn phải làm việc nhiều hơn. Còn với chiếc giường cao, bạn chỉ cần đơn giản trượt và đáp xuống sàn nhà, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến khớp của bạn. Ngoài ra, chiều cao của giường còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phòng. Bạn không thể chọn một chiếc giường cao cho phòng có diện tích nhỏ và ngược lại, chúng sẽ khiến không gian căn phòng trở nên rời rạc

Các chuyên gia về giấc ngủ nói chung, người bình thường thường cần một chiếc giường với chiều cao 25 ​​inch (bao gồm cả khung giường và nệm). Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau với mỗi cá nhân, phụ thuộc vào chiều cao hoặc tuổi của bạn. Khi bạn ngồi trên giường, nếu bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà và đầu gối của bạn nằm trong một đường thẳng với hông, giường của bạn là chiều cao phù hợp. Nếu đầu gối của bạn cao hơn hông, thì giường quá thấp và nếu chân bạn không thể chạm sàn thoải mái thì giường quá cao.

giường ngủ đẹp

Tuổi của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc chọn chiều cao của chiếc giường. Một người lớn tuổi cần một chiếc giường mà họ có thể vào và ra mà không làm căng cơ, khớp của họ.

Bạn có thể cải thiện chiều cao của giường ngủ với một chiếc đệm phù hợp. Với một chiếc giường thấp bạn có thể chọn một chiếc đệm cao và ngược lại với một chiếc giường khá cao, bạn nên chọn tấm đệm vừa phải giúp chiếc giường không bị mất cân đối

Tuy nhiên, đối với trẻ em, ngoài việc những chiếc giường có chiều cao phù hợp, bạn có thể chọn cho con mình những chiếc giường tầng . Bởi giường tầng tiện lợi, dễ dàng leo trèo và tiết kiệm không gian. Chiều cao lý tưởng của giường tầng phụ thuộc vào không gian từ sàn đến trần nhà bạn. Nếu trần nhà bạn khá thấp, bạn cần có một chiếc giường tầng thấp để đảm bảo con bạn không bị va đầu vào tường.

giường ngủ đẹp

Để xem thêm về các mẫu giường ngủ đẹp và phù hợp với bạn, vui lòng truy cập: sofagiuongfunika.com

Mọi thắc mắc và nhu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ hotline: 0912364696 hoặc Showroom Nội thất nhập khẩu – Tầng 2 tòa nhà CT2 chung cư Hà Đô, ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *